Cách phân biệt Áo thun Adidas chính hãng (Thái Lan)

Cũng giống như rất nhiều những thương hiệu thời trang nổi tiếng khác, các dòng áo thun Adidas cũng là một trong những “đối tượng” thường bị fake nhiều nhất thị trường hiện nay. Từ hình thức, logo, kiểu dáng đến tem mác hoàn toàn rất khó phân biệt. 

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn vài mẹo nhỏ để phân biệt áo thun adidas chính hãng so với áo fake, từ đó an tâm hơn khi lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng. 

Đầu tiên là về hình thức bao bì bên ngoài: 

Áo thun Adidas chính hãng luôn được bọc trong một lớp bao bì khá dày, trên đó có in logo rất rõ ràng và sắc nét. So với những chiếc áo giả với bao bì fake thì chúng khó rách hơn, tuy nhiên điểm này thì cũng khá khó nhận biết nếu không cầm trên tay cùng lúc hai bao bì để so sánh do công nghệ làm giả làm nhái hiện nay rất cao siêu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt dấu hỏi với những sản phẩm đặt bên trong loại bao bì mỏng hoặc in không đầy đủ thông tin hoặc bố cục thông tin bao bì làm rối mắt.

Thứ hai là Tem và Nhãn mác: 

Áo thun Adidas chính hãng có logo nhãn hiệu in nổi nhẹ trên mặt vải, trông rất sắc nét. Nhãn này thường nằm phía bên trong cổ áo (ở dưới mép trái của áo). Mặt sau của nhãn này là chữ 100% cotton và đặc biệt là được in bằng 7 thứ tiếng khác nhau (những dấu hiệu này cũng thường xuất hiện ở hàng adidas fake 1, 2). 

Nếu bạn đã từng mua một chiếc áo Adidas mà không có ghi xuất xứ hoặc có nhưng ghi là ‘Made in China’ thì cũng đừng vội hết hồn. Áo thun Adidas chính hãng hiện nay cũng rất ít khi ghi nơi sản xuất, nhưng nếu có thì đó chỉ có thể là một trong số sáu quốc gia có đặt nhà máy sản xuất của hãng, bao gồm: Pháp, Tunise, Maroc, Peru (sản phẩm dành cho thị trường châu Mỹ), Trung Quốc và gần đây nhất là Việt Nam (sản phẩm dành cho thị trường châu Á). 

Các chi tiết nhận diện khác: 

- Phần cổ áo của áo thun Adidas chính hãng luôn được may thêm một đường viền bên trong giúp gia cố thêm, cho chúng dày và cứng hơn, tránh chảy nhão sau vài lần giặt. Ngoài ra, đường viền này cũng tuyệt đối không làm cọ xát da cổ hay khiến cổ áo cứng đơ, khó mặc. Nếu mua đúng size áo (kích thước áo), bạn sẽ thoải mái trùm qua đầu một cách dễ dàng. 

- Phần tay áo thun Adidas chính hãng hầu như luôn được may 2 lớp luồn vào phía bên trong để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa chắc chắn và tăng độ bền. 

- Các loại áo thun Adidas cổ trụ thường có kiểu dáng hơi ôm người (slim fit), tuy nhiên vẫn rất thoải mái do chất liệu mềm mại từ cotton co giãn 4 chiều. Khi thử áo, nếu bạn chắc chắn chọn đúng size châu Á nhưng cảm thấy rộng quá rộng thì rất có thể chiếc áo đó là hàng fake.

Trừ khi bạn mua áo tại các showroom hay cửa hàng phân phối chính hãng, còn nếu tìm mua áo thun Adidas qua các cửa hàng thời trang thì nên cẩn thận lựa chọn. Đừng vì ham rẻ mà mua một chiếc áo không xứng đáng với số tiền bỏ ra.

* Bài viết dựa trên kinh nghiệm đối với dòng sản phẩm Áo thun Adidas (made in Thailand) chính hãng.

*** Góc quảng cáo: Áo thun AZ chuyên cung cấp các mẫu áo thun in hình logo Adidas cách điệu (Áo adidas trademark) do Fan thiết kế rất độc đáo và sáng tạo. Các bạn có thể xem sản phẩm TẠI ĐÂY (xin lưu ý đây là dòng sản phẩm trademark chất lượng cao từ Áo thun AZ chứ hông phải hàng chính hãng nha).