Có nên đặt áo thun đồng phục online?

Bạn đang có ý định đặt đồng phục nhưng gần nơi bạn không có đơn vị may, in gia công và bạn phải tìm đến giải pháp đặt áo thun đồng phục online? Tuy nhiên, bạn lại không mấy tin tưởng vào giải pháp này? Đây cũng là điều dễ hiểu vì hiện nay có quá nhiều nơi cung cấp dịch vụ này và không phải đa số đều uy tín.

Bảng màu áo thun đồng phục thường được sản xuất tại áo thun AZ

Trước khi tìm hiểu nên hay không nên, có lẽ bạn nên tham khảo trước các loại vải thun phù hợp để làm áo thun đồng phục, sau đó hãy tìm đơn vị thích hợp.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm chọn vải thun để làm áo thun đồng phục

Các đơn vị làm áo thun đồng phục uy tín thường có những đặc điểm như sau:

- Có đội ngũ tư vấn thiết kế mẫu do đó sẽ đáp ứng nhanh nhu cầu thiết kế mẫu thử cho khách hàng xem. Các đơn vị làm áo thun đồng phục mà hông có đội này thường có biểu hiện như lên mẫu lâu, hẹn vài hôm mới làm xong mẫu hoặc nhờ khách gửi mẫu mới làm được,...

- Không yêu cầu khách hàng đặt cọc trước rồi mới chịu làm mẫu thiết kế (dạng file ảnh).

- Không gửi mẫu vải cho khách, vì có khi họ chỉ là đơn vị trung gian chứ hông phải đơn vị sản xuất. Nếu họ thật sự sản xuất thì chắc chắn họ không ngại vụ này.

- Thời gian sản xuất lâu. Nếu đơn vị nào tư vấn là cần đến 14 ngày (2 tuần) mới may xong thì theo kinh nghiệm của Áo thun AZ là bạn từ chối ngay đi. Vì có thể là họ phải đi may gia công, sau đó lấy về kiểm tra rồi mới đi giao cho bạn. Thường thì đơn đồng phục tầm 50-200 áo may khoảng 10 ngày là tối đa. Làm việc với các đơn vị trung gian, bạn sẽ mất nhiều thời gian đàm phán giá cả, chất liệu vải, lên mẫu thiết kế,... và tất nhiên là giá sẽ cao hơn các đơn vị sản xuất trực tiếp rồi.

Trên đây là vài kinh nghiệm nhỏ nhặt mà Áo thun AZ muốn chia sẻ với các bạn để tìm đơn vị thích hợp làm áo thun đồng phục. Ngoài ra Áo thun AZ cũng chia sẻ thêm một vài thông tin mà đơn vị sản xuất cần ở bạn, để khi bạn liên hệ họ sẽ tư vấn nhanh và hiệu quả hơn, đó là:

- Số lượng áo và quy cách may, in, thêu: điều này khá quan trọng vì nó quyết định giá thành của chiếc áo thun. Bạn cung cấp thông tin này càng rõ ràng thì bên sản xuất sẽ tư vấn chính xác hơn. Thậm chí họ còn gợi ý cho bạn cách tiết kiệm được chi phí, hoặc làm sao cho chiếc áo trở lên chuyên nghiệp hơn,...

- Ngân sách của bạn: Do chưa có kinh nghiệm trong việc chọn vải thun phù hợp cũng như các yếu tố tác động vài giá thành sản xuất, do đó, nếu được bạn nên nêu rõ ngân sách mong muốn để may áo như thế nào để nhà sản xuất họ tìm giải pháp giúp bạn.

- Thông tin về hóa đơn tài chính: Nếu bạn muốn đơn vị sản xuất gửi bạn hóa đơn thì nên đề cập hẳn vào cuộc nói chuyện vì hầu hết các đơn vị sản xuất đề chỉ báo giá chưa thuế (đây là mẹo cạnh tranh giá giữa các cơ sở nên đôi khi làm cho các công ty đặt đồng phục ngớ người sau khi chốt thanh toán).

- Thời gian bạn cần: điều này cũng khá quan trọng, bạn nên đề cập ngay từ đầu để tránh mất thời gian. Vì có khi các cơ sở này không đáp ứng được yêu cầu về thời gian.

- Đặt cọc một phần tiền hợp đồng: tất nhiên rồi, điều này bạn khỏi gợi ý, bên nhà sản xuất chắc chắn sẽ đề nghị với bạn. Mức tốt nhất giữa cả hai là 30% giá trị hợp đồng.

- Phí vận chuyển: đây là vấn đề bạn nên trao đổi rõ ràng với nhà xản xuất. Thường thì nếu trong nội ô quận, huyện, đơn vị sản xuất họ sẽ giao miễn phí cho bạn. Nếu đặt hàng online thì phí từ nhà xe, bưu điện, bưu cục về đến công ty bạn sẽ do bạn thanh toán. Hầu hết các nơi đều như vậy. Nhưng tốt nhất là bạn nên trao đổi rõ ràng ngay từ ban đầu.

Chúc bạn tìm được nơi ưng ý để đặt đồng phục nhé! ^_^

Bonus một số câu slogan hay để làm áo thun đồng phục tại bài viết: Những câu Slogan độc đáo để làm áo lớp, áo nhóm