Công nghệ in áo thun nào cho trải nghiệm tốt nhất?

Công nghệ in áo thun nào cho trải nghiệm tốt nhất? Đây là câu hỏi của khá nhiều partner của Áo thun AZ. Rất khó để trả lời vấn đề này vì trải nghiệm của mỗi người là khác nhau, giống như quan điểm về đẹp và xấu của mỗi người là mỗi khác vậy. Tuy nhiên, dựa trên những kinh nghiệm cũng như phản hồi từ khách hàng, Áo thun AZ xin chia sẻ một số thông tin trải nghiệm để các bạn tự đánh giá cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp.

công nghệ in áo thun

Công nghệ in áo thun nào cho trải nghiệm tốt nhất?

Đối với công nghệ in áo thun, mình xin chia sẻ 4 phương pháp in phổ biến nhất hiện nay, đó là: in lụa, in chuyển nhiệt, in DTG (in trực tiếp kỹ thuật số), in decal. Có một số phương pháp khác như in vinyl, in true color,... nó cũng sử dụng một trong 4 phương pháp trên nên mình không phân tích chi tiết.

1. Công nghệ in lụa

Đây là công nghệ cực kỳ phổ biến trong thị trường làm áo thun đồng phục. Bởi vì khi in số lượng lớn sẽ có giá thành khá rẻ. In được hầu hết tất cả các loại vải. Tuy nhiên, màu sắc in bị hạn chế (in hơn 5 màu sẽ dễ bị so le màu, khó in chuyển màu được). Một hạn chế nữa về hình in là độ sắc nét kém nhất trong tất cả các công nghệ in hiện nay. Nếu so sánh 4 loại trên về chất lượng in, mình xếp nó thứ tư. Còn nếu so sánh về mức độ trải nghiệm thì mình xếp nó thứ 3 bởi vì tính phổ thông, có thể in được trên nhiều loại vải mà trải nghiệm thì không chỉ có chất lượng in, vải vóc cũng rất quan trọng.

2. Công nghệ in chuyển nhiệt

Đây là công nghệ in cũng cực kỳ phổ biến trong thị trường in áo thun lẻ. Ở Việt Nam, có thể nó đứng thứ nhất về số lượng áo in hiện tại so với 2 công nghệ còn lại. Về trải nghiệm, mực in có độ bền cao, in chím vào vải nên không cho bất kỳ cảm giác cản trở nào khi mặc, màu sắc và các chi tiết rất sắc sảo, không giới hạn màu sắc in, giá rẻ,... Điểm trừ duy nhất theo Áo thun AZ là nó chỉ in được trên các loại vải ít cotton, làm cho giá trị chiếc áo giảm đáng kể. Ngoài ra, có một số khách hàng cũng không thích in chìm vô vải thế này, cho cảm giác không được "men" @@

Xem thêm: Áo thun chuyên dùng để in chuyển nhiệt

3. In DTG (in kỹ thuật số trực tiếp lên áo thun)

Đây là công nghệ đã phổ biến tại phương Tây 5 năm về trước, nay mới du nhập về thị trường Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây. Do thói quen tiêu dùng của người Việt nên công nghệ này ít được quan tâm vì chi phí đầu tư máy móc và nguyên vật liệu để in khá cao, làm cho giá thành sản phẩm cũng không thể thấp. Về chất lượng trải nghiệm thì khá ổn vì chất lượng áo là 80% cotton trở lên mới sử dụng được công nghệ in này. Theo đánh giá, khoảng 3 năm sau thì công nghệ in này mới được ứng dụng nhiều vì mức sống của đại đa số người dân tại Việt Nam chưa cao nên khó có thể tiếp cận sản phẩm in bằng phương pháp này.

4. In decal nhiệt

Đây là phương pháp in cũng khá mới, giá thành cao. Mức độ trải nghiệm cũng gần như In DTG. Tuy nhiên, In decal nhiệt có thể in trên tất cả các loại vải. Chi phí in cũng khá cao, do đó thường các sản phẩm chất lượng cao mới sử dụng phương pháp in này để nâng cao giá trị sản phẩm. Công nghệ in này có nhược điểm là chỉ in được đơn sắc, các nguyên liệu in cũng không được đa dạng. Trên thị trường hiện nay có decal của hãng siser (Italia) rất nhiều chủng loại và hiệu ứng nhưng giá thành không dễ chịu chút nào.

Kết luận: Mỗi công nghệ in cho trải nghiệm khá là khác nhau. Nếu chuộng rẻ, bền thì nên chọn In chuyển nhiệt. Nếu chọn đắt, mát, độc thì chọn decal và in DTG. Còn nếu làm đồng phục, áo lớp, áo nhóm thì cứ in lụa mà triển. 

* Lưu ý: Bài viết theo quan điểm cá nhân của Áo thun AZ, không nhận gạch đá dưới mọi hình thức. hì hì

Xem thêm: Dịch vụ may áo thun đồng phục giá rẻ